Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Ôtô Audi phóng vun vút tại làn xe máy hầm Thủ Thiêm

Dù đường hầm vượt sông Sài Gòn có phân làn phương tiện nhưng chiếc ôtô sang vẫn chạy vào phần đường của xe máy.

Chủ nhật, 22/4/2018, 21:36 (GMT+7)

Giám đốc Trung tâm Quản lý hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) Lê Minh Triết cho biết, hệ thống camera ghi được hình ảnh 3 hôm trước chiếc ôtô Audi đã chạy vào làn đường chỉ dành cho xe máy trong hông qua hầm, theo hướng quận 2 qua quận 1.

Dù thời điểm này làn đường ôtô thưa thớt nhưng chiếc xe sang chạy với tốc độ khá nhanh.

Chiếc Audi lao vun vút ở làn dành cho xe máy trong hầm Thủ Thiêm. Ảnh cắt từ clip

Chiếc Audi lao vun vút ở làn dành cho xe máy. Ảnh cắt từ clip.

"Việc ôtô đi vào làn dành riêng cho xe máy trong đường hầm không chỉ làm cản trở giao thông mà còn gây mất an toàn", ông Triết nói và cho biết trung tâm đã trích xuất hình ảnh gửi cho Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM, đề nghị hỗ trợ xử phạt theo quy định.

Theo Điều 5, Nghị định 46/2016, người lái ôtô đi không đúng làn đường quy định sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Được khánh thành cuối năm 2011, Thủ Thiêm là hầm dìm vượt sông duy nhất tại Việt Nam - hạng mục quan trọng số một của dự án xây dựng đại lộ Đông Tây. Công trình có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á; dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn xe (mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy). Ngoài ra, hầm còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/h.

Từ khi thông xe đến nay, hàng chục vụ tai nạn đã xảy ra trong hầm Thủ Thiêm, nguyên nhân là tài xế chạy quá tốc độ cho phép, không giữ khoảng cách an toàn. Nghiêm trọng nhất là hồi tháng 4/2016, năm công nhân đang làm vệ sinh hầm đã bị xe tải lao đến húc văng khiến một người tử vong, hai nạn nhân nguy kịch.

Hữu Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?