Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Nghệ sĩ Thúy Nga: 'Con gái 6 tuổi già dặn và hiểu chuyện'

Theo lời cô kể, bé Nguyệt Cát có nhiều câu nói khiến mẹ nhớ mãi và từ đó cô biết con thương mẹ rất nhiều.

Thứ hai, 18/9/2017, 12:07 (GMT+7)
nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen

Nghệ sĩ hài Thúy Nga sinh con gái tháng 5/2011 tại Mỹ và đặt tên bé là Tiana Nguyệt Cát liên quan đến giấc mơ về những ngày sống trên trăng và ước mong con gái có cuộc sống viên mãn. Cô gọi Nguyệt Cát là "Thiên thần không cánh" bởi cô bé chính là lý do để cô cố gắng vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống, đặc biệt là giai đoạn khó khăn trước đây.

Thoáng chút chạnh lòng, Thúy Nga bảo: "Nhìn bé mỗi ngày là động lực cho mình sống, tồn tại để nuôi con vì mình không nuôi con thì không ai nuôi cho mình cả".

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-1

Bé Nguyệt Cát bây giờ đã được 6 tuổi và cũng đồng nghĩa với bằng đó thời gian Thúy Nga vừa làm mẹ vừa làm bố. Cô bảo, mỗi năm, cứ vào dịp con gái bước sang tuổi mới, hai mẹ con lại cùng nhau chụp một bộ ảnh làm kỷ niệm và đánh dấu sự khôn lớn của con. Trong cả năm, đó là lúc duy nhất hai mẹ con có thể chụp cùng nhau bộ hình tử tế. 

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-2

Bộ hình được thực hiện mới đây là lúc Nguyệt Cát chuẩn bị bước sang tuổi thứ 6 với những thay đổi rõ rệt về tính cách, suy nghĩ. Nghệ sĩ hài cho biết, con gái ở tuổi này khả năng hiểu biết ngày càng nhiều. Bé cũng tò mò và thích học hỏi, khám phá hơn. Vì thế, bất cứ khi nào ở gần bé, dù là đang làm công việc gì, Thúy Nga cũng giải thích, hướng dẫn và chỉ cho bé cách thực hiện.

"Đời sống có thế nào thì mình dạy cho con. Mỗi câu chuyện, mỗi hành động, công việc của mình khi mình làm thì đều dạy cho con vì tuổi này con tiếp thu rất nhanh. Mình cũng như một tấm gương để bé nhìn vào học hỏi", Thúy Nga chia sẻ.

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-3

Nói về con gái nhỏ, Thúy Nga cho biết, cô bé 6 tuổi khá "già dặn, thảo tính và hiểu chuyện". Cô bé có những câu nói khiến Thúy Nga nhớ mãi và từ đó, cô cũng biết được rằng trong trái tim con dành tình thương yêu cho mẹ rất nhiều. 

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-4

Ở độ tuổi này, bé Nguyệt Cát đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và "nghệ sĩ tính". Theo lời kể của mẹ, bé vẽ đẹp, thích xem những chương trình ca nhạc, múa hát và bắt chước rất nhanh, "xem ai làm gì là bé có thể làm lại ngay".

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-5

Tuy nhiên, Thúy Nga chưa tập trung nuôi dưỡng cho bé niềm yêu thích này bởi cô cho rằng "nuôi dưỡng là đã cố ép bé vào con đường đó rồi". Cô muốn con phát triển tự nhiên, theo cách trẻ thơ của con. 

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-6

Thỉnh thoảng, Thúy Nga cho con đi diễn cùng mình nhưng mục đích chính để con có thể hiểu hơn về công việc của mẹ.

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-7

Trước ống kính máy ảnh, cô bé Nguyệt Cát tỏ ra khá bạo dạn, nhưng theo lời miêu tả của mẹ thì bé diễn xuất tùy hứng, "thích thì diễn, không thích là ngưng". 

nghe-si-thuy-nga-con-gai-6-tuoi-gia-dan-va-hieu-chuyen-8

Bộ ảnh của hai mẹ con Thúy Nga được thực hiện khi bé nghỉ hè và được về Việt Nam thăm quê ngoại.

Ảnh: Soho

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?