Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Tiểu thương Hà Nội vừa bán hàng vừa nhảy aerobic giữa chợ

Vào lúc vắng khách, những người bán hàng tự bật nhạc, bắt chước các bài tập trên Internet, rèn luyện sức khỏe cùng nhau ngay giữa các gian hàng.

Thứ ba, 28/3/2017, 17:15 (GMT+7)
Tiểu thương Hà Nội vừa bán hàng vừa nhảy aerobic
 
 

Đoạn phóng sự ghi cảnh phòng tập thể dục đặc biệt của những người bán hàng tại khu chợ phường Kim Liên hiện thu hút nhiều sự quan tâm, thích thú của cộng đồng.

Theo đó, việc tập thể dục của các cô, các chị thường diễn ra khá muộn, vào khoảng 11h trưa, cũng là lúc chợ đã vãn bớt khách. Không cần phòng tập với huấn luyện viên chuyên nghiệp hay các dụng cụ, máy móc hiện đại, các tiểu thương ở đây tự tìm hiểu trên Internet rồi người này nhìn theo người kia thực hiện. Thấy được hiệu quả của các bài tập với sức khỏe, phong trào tập aerobic dần lan rộng khắp chợ. 

Sau khi video được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều Facebooker cũng tỏ rõ thái độ ủng hộ phòng tập aerobic “có một không hai” này: “Nhìn khung cảnh này thấy ấm lòng đến lạ. Các mẹ bận rộn kiếm tiền mà vẫn không quên chăm lo sức khỏe của bản thân. Đúng là hoàn cảnh không thể thay đổi con người mà chỉ có con người cải tạo hoàn cảnh. Phòng gym của các mẹ đáng yêu quá, chúc các mẹ luôn sống vui, sống khỏe”.

Tài khoản Trương Việt chia sẻ: “Nghìn like cho mấy cô luôn, vừa vui vẻ vừa rèn luyện sức khỏe. Mẹ con bán hàng ngoài chợ, ngày nào cũng đi từ sáng đến tối mịt mới về, thời gian nghỉ ngơi còn chẳng đủ lấy đâu thời gian rèn luyện sức khỏe, thương lắm mà cũng chỉ vì miếng cơm, manh áo cho tụi con cả. Chúc các cô luôn lạc quan, yêu đời và mạnh khỏe. Mong rằng phong trào này sẽ tiếp tục được lan rộng”.

Ngọc Hương cũng thích thú bình luận: “Ôi yêu quá, các cô nhảy rất đẹp và nhịp nhàng. Nếu mà ra chợ được tập luyện thế này mình cũng mê ấy chứ. Hy vọng tất cả các văn phòng, công sở nên học theo các cô, mỗi sáng chỉ bỏ ra 15 phút thôi là có một ngày tràn đầy năng lượng, phòng ngừa đủ thứ bệnh tật rồi”.

Có người còn hài hước cho biết: “Nhà mình ngay gần đây, thỉnh thoảng đi qua thấy các cô tập nhìn vui lắm. Mình còn trẻ mà lười thể dục kinh niên luôn, dễ mai ra tập ké nhạc với các cô cho có động lực”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?